Tin CS

TIN TỨC

Khách ngồi cùng bàn Tổng giám đốc(BN3404) trong tiệc cưới đã dươпg tíпh, khẩп cấp truy tìm 400 người liên quan

Người ngồi cùng bàn với BN3404 (BN3404, Tổng giám đốc Thẩm mỹ viện AMIDA) trong tiệc cưới ngày 1/5 ở nhà hàng Phì Lũ (đường 2/9) đã có kết quả xét nghiệm dươпg tíпh. Sở Y tế Đà Nẵng đề nghị những người đến dự tiệc cưới này cần đến cơ sở y tế khai báo.

Tối 10/5, Ban chỉ đạo Phòng chống Covid-19 TP Đà Nẵng cho biết, trên địa bàn thành phố ghi nhận thêm 4 ca. Trong 4 ca dươпg tíпh mới, có 3 ca là F1 đã được cách ly tập trung khi lấy mẫu xét nghiệm, ca còn lại liên quan đến đám cưới ngày 1/5 ở nhà hàng Phì Lũ (đường 2/9) – ngồi cùng bàn với BN3404 (Tổng giám đốc Thẩm mỹ viện AMIDA).

Ảnh minh hoạ

Được biết, tiệc cưới này là của một nữ MC được tổ chức tại nhà hàng Phì Lũ 3, đường 2/9, quận Hải Châu. Cô dâu cho biết có khoảng 400 người tham dự. Do thời điểm này, chưa ghi nhận ca lây nhiễm cộng đồng nên Đà Nẵng chưa ban hành quyết định cấm tập trung đông người.

Trong số khách mời có nữ Tổng giám đốc Thẩm mỹ viện AMIDA (28 tuổi, trú chung cư cao cấp Fhome, số 16 Lý Thường Kiệt, quận Hải Châu), được Bộ Y tế ghi nhận là ca 3404 vào ngày 10/5. Đặc biệt, trong điều tra dịch tễ ban đầu, chị không đề cập đến địa điểm này.

Ảnh minh hoạ

Tối 10/5, Ban chỉ đạo Phòng chống Covid-19 Đà Nẵng cho biết, xét nghiệm những người đến tiệc cưới này có một ca dươпg tíпh, là người ngồi cùng bàn với Tổng giám đốc Thẩm mỹ viện AMIDA.

Bệnh nhân này là anh N.T.Đ (SN 19900), hiện đang sống cùng vợ tại 23 Hưng Hóa 1, phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu, Đà Nẵng. Bệnh nhân là chủ quán chè bưởi TIDI số 50/10 Pastuer, quận Hải Châu, Đà Nẵng.

Hiện, ngành y tế Đà Nẵng đã phát thông báo khẩn đề nghị mọi người có tham dự đám cưới trên khẩn trương liên hệ cơ quan y tế để được tư vấn và lấy mẫu xét nghiệm.

Ảnh minh hoạ

Đà Nẵng hôm nay ghi nhận thêm 3 ca nghi nhjễm khác, là các F1 đã được cách ly trước đó. Cộng dồn từ ngày 3/5 đến nay, Đà Nẵng ghi nhận 53 ca bệnh bao gồm số ca mắc Covid-19 và số ca mới. Trong đó, nhiều ca liên quan đến vũ trường New Phương Đông, Thẩm mỹ viện quốc tế AMIDA và nhiều ca là F1 bị lây nhjễm.

Bình Luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN