Tin CS

TIN TỨC

5 cây cảnh trong nhà bỗng nhiên nở hoa, chứng tỏ sắp có ‘điềm’, gia chủ cần chuẩn bị

Gia đình bạn có cây cảnh nào đang nở hoa không? Hãy xem chúng đang báo “điềm” gì cho gia chủ nhé!

1. Cây phát tài phát lộc

Trong phong thủy, đúng như tên gọi, cây phát tài phát lộc sẽ mang đến “đại cát đại lợi” cho gia chủ, đặc biệt nếu được trồng vào dịp đầu năm. Hoa của cây có màu trắng, mọc vươn lên từ tán cây rất đẹp. Đây là loại cây thủy canh, dễ sống, dễ chăm sóc nên được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, rất ít người nhìn thấy hoa của cây phát tài phát lộc và thực tế đây cũng là loài cây hiếm nở hoa. Nếu cây nở hoa thì gia chủ sẽ được tài lộc gõ cửa, may mắn, giàu sang ập đến

2. Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ được rất nhiều gia đình trồng trong nhà với mong muốn xua đuổi tà ma, xui xẻo vào nhà. Ngoài ra, viền lá có màu vàng, bên trong xanh mướt thu hút tiền tài nên được dân văn phòng rất ưa chuộng.

Theo phong thủy, một khi cây lưỡi hổ ra hoa, đặc biệt vào dịp đầu năm thì nghĩa là năm đó gia chủ sẽ phát tài, phát lộc; công việc sự nghiệp thuận lợi, gia đình hòa thuận, bình an. Hoa lưỡi hổ nở tầm về chiều, cánh hoa dài và mảnh mai, cuộn lại thành vòng rất đẹp.

3. Cây kim tiền

Cây kim tiền đúng ý nghĩa như tên gọi của nó; kim là bạc, là phát tài, tiền là giàu sang phú quý. Cây kim tiền sẽ mang đến tài lộc, sung túc cho gia chủ hoặc các doanh nghiệp.

Cây kim tiền có danh tiếng tốt nhờ những chiếc lá giống như đồng xu giúp chúng trở thành một thỏi nam châm hút tiền vàng cực tốt. Loại cây mọng nước này cũng rất dễ chăm sóc và không cần tốn nhiều công sức. Bạn chỉ cần tưới đẫm nước và tránh để dưới ánh nắng trực tiếp.

Cũng giống như cây lưỡi hổ, kim tiền rất khó ra hoa. Vì vậy, nếu cây kim tiền trong nhà bạn ra hoa, đây là một điềm lành cho gia đình. Hoa kim tiền có màu trắng, hình trụ dài mọc từ gốc lên, trên hoa có các nếp hoa văn uốn lượn tinh tế. Cây kim tiền ra hoa sẽ mang lại tài lộc gấp đôi cho gia chủ.

4. Cây cành vàng lá ngọc

Cây cành vàng lá ngọc có những chiếc lá màu xanh mướt như ngọc bích, đại diện cho vàng bạc châu báu, đá quý, những thứ sẽ đem lại sự sung túc, giàu có cho gia chủ. Vì vậy, hiếm khi người ta để ý đến hoa của loại cây này. Tuy nhiên cành vàng lá ngọc rất ít khi ra hoa, có khi cả thập kỷ chúng cũng không ra hoa. Vì vậy, gia chủ nào trồng cành vàng lá ngọc ra hoa được coi là một kỳ tích, chắc chắn cả năm sẽ đón nhiều may mắn, tài lộc.

5. Cây thiết mộc lan

Thiết mộc lan là một loài cây thân gỗ nhiều lá với sức sống bền bỉ. Nhờ tán lá xanh mướt, vươn dài, cây thiết mộc lan giúp cung cấp oxy và phủ xanh không gian sống cho gia đình. Bên cạnh đó, theo phong thủy, khi thiết mộc lan ra hoa thì sắp tới gia chủ sẽ có nhiều niềm vui, bình an và tài lộc.

Thiết mộc lan hiếm ra hoa nhưng khi nở lại lâu tàn, chúng có thể giữ hoa nở trong vòng 2 tháng, thể hiện cho phú quý bền chặt của gia đình. Hoa của cây thiết mộc lan có màu trắng hoặc nâu tím, mọc thành từng chùm to dài và có mùi hương thơm dịu nhẹ, giúp nhà cửa luôn thơm tho, gia chủ duy trì tinh thần thoải mái, an nhiên.

Bình Luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN